วีซ่าไปเวียดนาม: การเดินทางและข้อกำหนดมีอะไรบ้าง?

วีซ่าเวียดนาม

เวียดนามให้การยกเว้นวีซ่าสำหรับนักเดินทางจากประเทศ 24 และ วีซ่าอิเล็กทรอนิกส์ สำหรับนักเดินทางจาก 80 ประเทศ นักท่องเที่ยวสามารถสมัครวีซ่าได้อย่างง่ายดายเมื่อเดินทางมาถึงออนไลน์หรือด้วยตนเองที่สถานทูตหรือสถานกงสุลเวียดนาม ด้านล่างนี้เป็นข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับการขอวีซ่าไปเวียดนาม


ภูมิประเทศในอุทยานแห่งชาติพงษ์นาเค่าบาง
ภูมิประเทศในอุทยานแห่งชาติพงษ์นาเค่าบาง

วีซ่าอิเล็กทรอนิกส์ไปยังเวียดนาม (วีซ่าอิเล็กทรอนิกส์)

ขณะนี้วีซ่าเวียดนามมีให้บริการสำหรับพลเมืองของประเทศ 80:

  • อันดอร์ราอาร์เจนตินาอาร์เมเนียออสเตรเลียออสเตรียอาเซอร์ไบจานเบลารุสเบลเยียมบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนาบราซิลบรูไนบัลแกเรียแคนาดาโคลัมเบียโคลัมเบียโครเอเชียคิวบาสาธารณรัฐเช็กชิลีจีน (รวมถึงหนังสือเดินทางฮ่องกงและมาเก๊า) เดนมาร์ก, เอสโตเนีย, ฟิจิ, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, จอร์เจีย, เยอรมนี, กรีซ, ฮังการี, ไอซ์แลนด์, อินเดีย, ไอร์แลนด์, อิตาลี, ญี่ปุ่น, คาซัคสถาน, ลัตเวีย, ลิกเตนสไตน์, ลิทัวเนีย, ลักเซมเบิร์ก, มาซิโดเนีย, มอลตา, หมู่เกาะมาร์แชลล์ , โมนาโก, มอนเตเนโกร, มองโกเลีย, พม่า, นาอูรู, เนเธอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, Nor อียิปต์, ปาเลา, ปานามา, ปาปัวนิวกินี, เปรู, โปแลนด์, โปรตุเกส, ฟิลิปปินส์, กาตาร์, โรมาเนีย, รัสเซีย, หมู่เกาะโซโลมอน, ซานมาริโน, เซอร์เบีย, สโลวาเกีย, สโลวีเนีย, เกาหลีใต้, สเปน, สวีเดน, สวิตเซอร์แลนด์, ติมอร์ตะวันออก สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, สหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา, อุรุกวัย, วานูอาตู, เวเนซุเอลาและซามัวตะวันตก

การประมวลผล E-Visa ใช้เวลาสามวันทำการค่าใช้จ่าย 25 ดอลลาร์สหรัฐและเป็นวีซ่าแบบครั้งเดียวที่ถูกต้องสำหรับ 30 วัน คุณสามารถเข้าสู่เวียดนามได้โดยใช้วีซ่าอิเล็กทรอนิกส์ที่สนามบินนานาชาติใดก็ได้ในแปดสนามบิน ได้แก่ ฮานอยโฮจิมินห์ซิตี้และดานังรวมถึงการเปลี่ยนผ่านทางดินแดน 14 และท่าเรือเจ็ดแห่ง

เล่นกอล์ฟในดานังบนชายฝั่งตอนกลางของเวียดนาม
เล่นกอล์ฟในดานังบนชายฝั่งตอนกลางของเวียดนาม

วิธีสมัครวีซ่าอิเล็กทรอนิกส์ของเวียดนาม:

ขั้นตอนที่ 1: เตรียมวัสดุที่จำเป็น:

  • ภาพถ่ายหนังสือเดินทางหนึ่งใบ4х6ในรูปแบบ. jpg บนพื้นหลังสีขาวโดยไม่ต้องสวมแว่นตา
  • รูปหนึ่งรูปแบบ. jpg ในหน้าหนังสือเดินทาง
  • หนังสือเดินทางมีอายุอย่างน้อยหกเดือน
  • ที่อยู่ชั่วคราวของคุณในเวียดนามและจุดเข้าและออก
  • เดบิตหรือบัตรเครดิตสำหรับการชำระเงิน

ขั้นตอนที่ 2: คลิกที่ ลิงค์นี้ หรือ ไปที่ www.immigration.gov.vn และไปที่ "การออกวีซ่าอิเล็กทรอนิกส์" จากนั้นคลิกที่ลิงก์ "ชาวต่างชาตินอกประเทศเวียดนาม"

ขั้นตอนที่ 3: อัปโหลดภาพในรูปแบบ. jpg (หน้าหนังสือเดินทางและภาพถ่ายหนังสือเดินทาง) และกรอกข้อมูลในแบบฟอร์มให้ครบถ้วน ส่งแบบฟอร์มของคุณ

ขั้นตอนที่ 4: ชำระ e-Visa เป็นจำนวนเงิน 25 ดอลลาร์สหรัฐ คัดลอกรหัสเอกสารที่ให้ไว้

ขั้นตอนที่ 5: ภายในสามวันทำการคุณจะต้องได้รับข่าวทางอีเมล ถ้าไม่คุณสามารถเริ่มค้นหา e-Visa ได้ ลิงค์นี้

ขั้นตอนที่ 6: ใช้รหัสเอกสารของคุณเพื่อค้นหา e-visa ทางออนไลน์ ดาวน์โหลดและพิมพ์วีซ่าอิเล็กทรอนิกส์ซ้ำซ้อนเพื่อเพิ่มความปลอดภัย

เคล็ดลับ นักเดินทางที่มีวีซ่าอิเล็กทรอนิกส์สามารถสมัครโดยตรงที่เคาน์เตอร์ตรวจคนเข้าเมือง ณ จุดที่เดินทางเข้าและพวกเขาไม่จำเป็นต้องยืนเข้าแถวที่ Visa ที่เคาน์เตอร์เช็คอิน

เรือที่ Tam Coc Lagoon ใน Ninh Binh, เวียดนามเหนือ
เรือที่ Tam Coc Lagoon ใน Ninh Binh, เวียดนามเหนือ

วีซ่าเวียดนามเมื่อเดินทางมาถึง

หากคุณวางแผนที่จะเดินทางหลายครั้งหรืออยู่นานเกินกว่า 30 วันคุณจะต้องยื่นขอวีซ่าเมื่อเดินทางมาถึง สำหรับสิ่งนี้คุณจะต้อง:

  1. ภาพถ่ายหนังสือเดินทาง4х6ที่มีพื้นหลังสีขาวและไม่มีแว่นตา
  2. กรอกแบบฟอร์มใบสมัครวีซ่า
  3. หนังสือเดินทางหรือบัตรประจำตัวประชาชนมีอายุหกเดือนนับจากวันที่คุณวางแผนจะเข้าประเทศเวียดนาม
  4. การชำระเงิน (จาก 25 ถึง 50 ดอลลาร์สหรัฐ) สำหรับการขอวีซ่าและ
  5. จดหมายอนุมัติจากสถานทูตหรือสถานกงสุลเวียดนาม (ถ้าคุณรับวีซ่าที่สนามบิน)

หากคุณอยู่ใกล้กับสถานทูตหรือสถานกงสุลเวียดนามคุณสามารถส่งรูปถ่ายใบสมัครหนังสือเดินทางและค่าธรรมเนียมวีซ่าได้เอง

หากคุณไม่สามารถติดต่อสถานทูตเวียดนามหรือคุณไม่มีเวลาเพียงพอมีบริการที่เชื่อถือได้บนอินเทอร์เน็ตที่สามารถให้จดหมายอนุมัติที่ถูกต้องสำหรับค่าธรรมเนียม นำจดหมายนี้มาพร้อมกับแบบฟอร์มการสมัครวีซ่าและเอกสารอื่น ๆ ของคุณไปที่เคาน์เตอร์ Visa on Arrival ที่สนามบินเมื่อลงจอด

เคล็ดลับ: คุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมวีซ่าเป็นดอลลาร์สหรัฐหรือองก์เวียตนามเมื่อเดินทางมาถึงสนามบิน

ส่งคำตอบ

Avatar