วิธีการขอวีซ่าไปยังประเทศกัมพูชารัสเซีย

อาณาจักร ประเทศกัมพูชา - หนึ่งในสถานที่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกรวมถึงจากรัสเซีย ประเทศของวัดโบราณทะเลสาบที่เก่าแก่และชายหาดที่สวยงามเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพักผ่อนไม่เพียง แต่เพราะความแปลกใหม่และความถูกต้อง แต่ยังเป็นเพราะความเลว แต่เพื่อให้ได้มาที่นี่นักท่องเที่ยวจากรัสเซีย

ใบเสร็จรับเงินของมันเป็นสิ่งจำเป็น แต่เป็นพิธีการที่เรียบง่ายหลังจากผ่านพ้นช่วงเวลาที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับวันหยุดพักผ่อนในอาณาจักรเอเชียได้อย่างปลอดภัย!

วีซ่านักท่องเที่ยวที่ปากทาง

ตัวแปรที่พบมากที่สุดของการขอวีซ่าไปยังกัมพูชาสำหรับรัสเซียเป็นหนึ่งในนักท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยวหลายคนชอบที่จะทำเช่นนี้มาถึงแล้วในดินแดนของรัฐและอยู่ในสนามบินกัมพูชาหรือผ่านชายแดนที่ดิน - ตัวอย่างเช่นขับรถจากดินแดนของประเทศไทย ในการออกเอกสารด้วยวิธีนี้นักท่องเที่ยวล่วงหน้าเตรียมภาพถ่าย 35 มาตรฐานบน 45 มิลลิเมตรรวมทั้งหนังสือเดินทาง (ก่อนการเดินทางคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันจะใช้ได้ตลอดเวลาที่คุณอาศัยอยู่ในกัมพูชา)

คุณจะต้องเรียกเก็บค่าธรรมเนียมกงสุลที่เรียกว่าจำนวนดอลลาร์ 37 (ชำระเงินเป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น) เอกสารใช้เวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมงหลังจากนั้นนักท่องเที่ยวก็จะกลายเป็นเจ้าของวีซ่า 30 ที่มีความสุข

คำเตือน! ในฐานะที่เป็นนักท่องเที่ยวที่มีประสบการณ์ให้ความสนใจเจ้าหน้าที่ชายแดนกัมพูชามักใช้เล่ห์เหลี่ยมเพื่อ "ละลาย" นักท่องเที่ยวด้วยเงินและต้องการบัตรแพทย์จากทางเข้าประเทศปฏิเสธที่จะผ่านชายแดนโดยไม่มีพวกเขา

ที่สนามบินสิ่งนี้มักจะไม่เกิดขึ้น แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางทางบกในกรณีที่ไม่มีบัตรพวกเขากำหนดเม็ดยาที่เข้าใจไม่ได้เรียกร้องค่าธรรมเนียมสำหรับพวกเขา

วีซ่ากัมพูชา

นี่เป็นสิ่งผิดกฎหมายอย่างยิ่งดังนั้นคุณไม่ควรใส่ใจกับคำร้องขอเร่งด่วนจากเจ้าหน้าที่รักษาชายแดน ในการขอวีซ่าเข้าประเทศกัมพูชาและเข้าประเทศอย่างเงียบ ๆ ไม่จำเป็นต้องใช้บัตรทางการแพทย์!

วีซ่านักท่องเที่ยวผ่านทางอินเทอร์เน็ต

นักท่องเที่ยวสมัยใหม่มักจะใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อทำให้การเดินทางสะดวกสบายมากขึ้นและไม่ไร้ประโยชน์เพราะสำหรับวันหยุดในกัมพูชาวีซ่าสำหรับชาวรัสเซีย (2018) จะถูกเผยแพร่ทางออนไลน์อย่างง่ายดาย ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องรอที่ชายแดนเมื่อเอกสารพร้อมและอาจเสี่ยงต่อการถูกล่อลวงโดยผู้คุมชายแดนเขมรเขมร

วีซ่าออนไลน์

วีซ่าอิเล็กทรอนิกส์ไปยังกัมพูชาทำผ่านพอร์ทัลของแผนกนโยบายต่างประเทศของประเทศ ที่นั่นคุณต้องกรอกแบบสอบถามภาษาอังกฤษจากนั้นแนบการสแกนสีของภาพถ่ายที่ถ่ายเมื่อไม่เกินหกเดือนที่ผ่านมากับเอกสาร นอกจากนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ในช่วงเวลาของการสมัครหนังสือเดินทางที่นักท่องเที่ยวใช้นั้นมีอายุอย่างน้อยหกเดือนหลังจากส่งใบสมัคร

E-Visa จะมีราคาแพงกว่าเล็กน้อย: ราคาถูกสร้างขึ้นจากค่าธรรมเนียมกงสุล 30 ดอลลาร์เดียวกันและค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ

นอกจากนี้การชำระเงินจะดำเนินการผ่านธนาคารในประเทศกัมพูชาซึ่งค่าคอมมิชชั่นจะเป็นดอลลาร์ 3 จะใช้เวลาสามวันในการรอจากนั้นอีเมลจะถูกส่งพร้อมคำตัดสิน ควรพิมพ์และนำเสนอต่อเจ้าหน้าที่รักษาชายแดนที่เดินทางเข้าประเทศ

ยินดีต้อนรับไปกัมพูชา

ดังนั้นจึงเป็นที่ชัดเจนว่ารุ่นอิเล็กทรอนิกส์มีความสะดวกมากขึ้นอย่างแน่นอนในแง่ของการประหยัดเวลา แต่มันจะต้องมีการจ่ายเงินมากเกินไปในดอลลาร์ 10 อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวที่มีประสบการณ์บอกว่าระบบนี้ไม่สมบูรณ์และมักจะมีความล้มเหลวเนื่องจากต้องชำระค่าธรรมเนียมสองครั้ง

ลงทะเบียนผ่านสถานทูต

เอกสารที่จำเป็นสำหรับการเข้าสามารถออกผ่านสถานทูตกัมพูชาในมอสโกโดยติดต่อแผนกกงสุลของภารกิจทางการทูต ในการดำเนินการนี้คุณต้องมีหนังสือเดินทางที่ถูกต้องรูปแบบ 35 สามรูปแบบบนมิลลิเมตร 45 (สีที่ต้องการ) และแบบสอบถาม (แบบฟอร์มที่ให้ไว้ที่สถานทูต) เมื่อสมัครคุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมกงสุล 30 ดอลลาร์และตามกฎนั้นจะไม่ถูกส่งคืนหากนักท่องเที่ยวถูกปฏิเสธไม่ให้เข้า

วีซ่าไม่จำเป็นเมื่อใด

คุณต้องการวีซ่าเข้าประเทศกัมพูชาสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคนที่ต้องการมาเที่ยวที่นี่หรือไม่? นักท่องเที่ยวที่มีประสบการณ์รู้ว่าคุณสามารถเยี่ยมชมอาณาจักรโดยผ่านพิธีการนี้

ไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าหากนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงประเทศไทยโดยทำวีซ่าไทยเมื่อเดินทางมาถึงและก่อนที่จะหมดอายุเขาจึงตัดสินใจไปเที่ยวกัมพูชาที่อยู่ใกล้เคียง ประเด็นนี้มีผลบังคับใช้กับข้อตกลงที่มีผลบังคับใช้ระหว่างประเทศตั้งแต่ 2012

วีซ่าบาดแผลไปยังกัมพูชา

นักท่องเที่ยวชาวรัสเซียจำนวนมากที่ใช้เวลานานในรีสอร์ทของไทยไม่ช้าก็เร็วต้องเผชิญกับความต้องการที่จะขยายเวลาการพักอาศัยในอัธยาศัยดี แต่ค่อนข้างเข้มงวดในด้านกฎหมายการเข้าเมืองประเทศ

รถบัสในประเทศกัมพูชา

ตามกฎแล้วพวกเขาใช้วิธีการเช่นนี้ในการขอวีซ่าบาดแผล: กัมพูชาซึ่งอยู่ใกล้เคียงเหมาะที่สุดสำหรับวัตถุประสงค์นี้ คุณสามารถทำให้มันผ่านตัวแทนการท่องเที่ยวหรือเป็นอิสระ มันค่อนข้างง่าย: คุณต้องไปที่จุดตรวจชายแดนของประเทศด้วยแท็กซี่มินิแวนซึ่งคนขับมุ่งเน้นไปที่นักท่องเที่ยวที่ต้องต่อวีซ่าหรือรถบัสธรรมดา

เมื่อมาถึงที่ด่านชายแดนจำเป็นต้อง“ เช็คอิน” ที่จุดควบคุมจากฝั่งไทยวางตราประทับเมื่อออกเดินทาง

หากวีซ่าค้างชำระในแต่ละวันที่ล่าช้าจะต้องเสียค่าปรับ 500 บาท จากนั้นนักเดินทางจะถูกปล่อยสู่ดินแดนที่เป็นกลางจากนั้นก็มาถึงด่านเขมร

วีซ่าจะถูกซื้อที่ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าสำหรับรัสเซียออกให้สำหรับ 30 วันและค่าใช้จ่าย 20 ดอลลาร์ (ในสกุลเงินสหรัฐนี่เป็นสิ่งสำคัญ!) นอกจากดอลลาร์แล้วคุณต้องเตรียมภาพถ่ายล่วงหน้า

การลงทะเบียนใช้เวลา 15 นาทีจากนั้นประทับจะปรากฏในหนังสือเดินทางที่อนุญาตให้เข้าประเทศกัมพูชา แน่นอนหลังจากนั้นคุณสามารถไปที่ราชอาณาจักร แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ได้รับตราประทับที่ต้องการได้รับขั้นตอนทั้งหมดในลำดับที่กลับกัน Cพวกเขาเริ่มได้รับตราประทับเกี่ยวกับการออกจากประเทศกัมพูชาจากนั้นแสตมป์เกี่ยวกับการเข้าประเทศไทยและวีซ่า 30 วันใหม่

วีซ่าธุรกิจ

เอกสารนี้มีประโยชน์สำหรับผู้ที่วางแผนไม่พักร้อนในราชอาณาจักร แต่เป็นการเยี่ยมชมที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของธุรกิจและตั้งใจจะอยู่ในอาณาเขตของตนนานกว่าช่วงเวลา 30 คงที่ วีซ่าดังกล่าวจะถูกนำเสนอที่สนามบินที่การควบคุมการย้ายถิ่นหลังจากเดินทางมาถึงและระยะเวลาที่ใช้งานได้ของวีซ่าจะอยู่ที่ปี 1 ราคาแตกต่างกันไปจาก 12 ถึง 285 ดอลลาร์และขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่ชาวต่างชาติตั้งใจจะอยู่ในรัฐ

วีซ่าศึกษา

ชาวต่างชาติที่ต้องการศึกษาต่อในประเทศกัมพูชาสามารถยื่นขอวีซ่าการศึกษาได้ การทำเช่นนี้มีความจำเป็นต้องจ่ายสำหรับการศึกษาในสถาบันการศึกษาที่เฉพาะเจาะจงและสต็อกพร้อมกับเอกสารหลักฐานของความเป็นจริงของการศึกษาที่สถาบันการศึกษาในบางวัน ตามพวกเขาและจะตัดสินใจเกี่ยวกับการออกวีซ่า

จะต่ออายุวีซ่าได้อย่างไร

ในกรณีที่มีความจำเป็นสามารถขอวีซ่าไปยังกัมพูชาได้อีก 30 วัน ในการทำเช่นนี้คุณสามารถสมัครกับสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ณ สถานที่พำนัก กระบวนการนี้มีค่าเท่ากับดอลลาร์ 45

หนึ่งความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้