วีซ่าไปอินเดียสำหรับชาวรัสเซีย: วิธีการและสถานที่ที่จะใช้?

วีซ่านักท่องเที่ยวอินเดีย

รัสเซียต้องการวีซ่าเพื่อเดินทางไปอินเดียหรือไม่? ต้องการเอกสารอะไรบ้างสำหรับเรื่องนี้ราคาและเวลาในการผลิตของมันคืออะไร? คำตอบของคำถามทั้งหมดเกี่ยวกับการขอวีซ่าไปยังประเทศอินเดียมีอยู่ในบทความนี้

ฉันต้องการวีซ่าหรือไม่

ดังนั้นเพื่อให้ผู้มีถิ่นที่อยู่ในสหพันธรัฐรัสเซียเดินทางไปอินเดียจำเป็นจริงๆที่จะต้องขอวีซ่า อย่างไรก็ตามไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าเมื่อเดินทางไปยังรัฐกัวโดยกลุ่มคน 4-s ในกรณีนี้ใบอนุญาตชั่วคราวจะได้รับอนุญาตให้พำนักในประเทศเป็นระยะเวลาไม่เกิน 15 วัน

ประเภทของวีซ่า:

  1. นักท่องเที่ยว

วีซ่าประเภทนี้ได้รับการออกให้สำหรับวัน 30, 3 เดือนหรือครึ่งปี วีซ่านักท่องเที่ยวเหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางไปประเทศเพื่อการท่องเที่ยว

  1. ทำงาน

มันจะออกหากสัญญาสรุปกับนายจ้างชาวอินเดียและใบอนุญาตในการดำเนินการจ้างงานภายในประเทศ ระยะเวลา - 1 ปี ขยายเวลาตามสัญญา

  1. วีซ่าธุรกิจ

ออกให้หากบุคคลเข้ารับการฝึกงานหรือมีปัญหาในการทำงาน ออกให้เป็นระยะเวลา 1 ปี

  1. นักเรียน

มอบให้แก่ผู้ที่เดินทางไปประเทศเพื่อรับการศึกษาที่สูงขึ้น คุณสามารถรับมันในปี 1 และขยายเวลาการศึกษาต่อไป

  1. การขนส่ง

มันจะนำพลเมืองถ้าหยุดในอินเดียถูกบังคับ ตัวอย่างเช่นจะต้องมีเมื่อถ่ายโอนจากเครื่องบิน ช่วงเวลาที่ใช้ได้นั้นแตกต่างกันไปจาก 72 ชั่วโมงถึง 15 วัน

  1. ทางการแพทย์

มอบให้แก่ผู้ที่กำลังเข้ารับการรักษาในอินเดีย คุณสามารถเริ่มการออกแบบหลังจากสถาบันการแพทย์ส่งคำเชิญไปยังพลเมืองเฉพาะ

  1. รายการ (X)

มันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับครอบครัวของแรงงานต่างชาติและผู้ที่ต้องการเรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศ

การขอวีซ่า

สามารถออกวีซ่าได้:

  • ผ่านสถานกงสุล

ตั้งอยู่ในมอสโก (Vorontsovo Pole, d.4) ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก (Ryleeva St. , 35, เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก) และในวลาดิวอสต็อก (Verkhneportovaya, 46) ตั้งอยู่ที่สถานกงสุลของอินเดีย ที่นั่นรัสเซียจะได้รับการช่วยเหลือในการขอวีซ่าไปยังประเทศอินเดีย แต่ตัวเลือกนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เข้าใจขั้นตอนการสมัครแล้ว สำหรับผู้เริ่มต้นควรติดต่อศูนย์วีซ่า

  • ใช้ศูนย์วีซ่า

เอกสารสามารถส่งในมอสโก ศูนย์ตั้งอยู่ที่: Malaya Lubyanka, สำนักงาน 16 สำนักงาน 1 และเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กที่: Liteyny Prospekt 26

  • ออนไลน์

วีซ่าอิเล็กทรอนิกส์จะถูกประทับตราในหนังสือเดินทางเมื่อเดินทางมาถึงประเทศ คุณสามารถทำได้บนเว็บไซต์ https://visateka.ru/visa-indiya.

สิ่งที่คุณต้องทำในเว็บไซต์ของศูนย์วีซ่า:

  1. กรอกแบบฟอร์ม
  2. แนบเอกสารที่จำเป็น
  3. จ่าย;
  4. รับวีซ่าพร้อมทางไปรษณีย์

คุณสามารถส่งเอกสารทางไปรษณีย์: info@visateka.ru. ในกรณีนี้พลเมืองที่ต้องการสมัครขอวีซ่าจะได้รับสัญญาและข้อกำหนดในการชำระค่าบริการ หลังจากส่งสัญญาที่ลงนามและใบเสร็จรับเงินแล้วก็ยังคงรอต่อไปจนกว่าวีซ่าจะมาถึงที่ E-mail

สถานกงสุลและศูนย์วีซ่าต่างกันอย่างไร

การขอวีซ่าผ่านศูนย์สมัครวีซ่านั้นง่ายกว่ามาก พนักงานสามารถช่วยในการกรอกเอกสารนอกจากนี้บ่อยครั้งที่ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนล่วงหน้า ศูนย์วีซ่ามีบริการสำหรับตรวจสอบรายการเอกสารการแจ้งเตือนความพร้อมของวีซ่าความช่วยเหลือในการกรอกแบบสอบถามและอื่น ๆ

อย่างไรก็ตามที่สถานกงสุลเวลารับมี จำกัด มากและทำงานเสร็จในตอนเช้า มีความจำเป็นต้องทำการนัดหมาย รวมทั้งสถานกงสุลก็คือคุณต้องจ่ายค่าธรรมเนียมกงสุลเท่านั้น ศูนย์วีซ่ายังเพิ่มคุณค่าให้กับการบริการของพวกเขา

รายการเอกสารมาตรฐานของวีซ่า:

  1. หนังสือเดินทางที่มีหน้าว่าง 2-mi (ความถูกต้องของหนังสือเดินทางไม่ควรน้อยกว่า 6 เดือนและจะต้องมีอายุอย่างน้อยครึ่งปีนับจากวันเดินทางไปอินเดีย);
  2. แบบฟอร์มใบสมัครเสร็จสมบูรณ์จากเว็บไซต์ของสถานทูตของประเทศ;
  3. ภาพถ่าย (ชิ้น 2 ขนาด 3.5 x 4.5 ซม.);
  4. สำเนาหนังสือเดินทาง
  5. แบบสอบถาม;
  6. สำเนาตั๋วเครื่องบินและเอกสารเกี่ยวกับโรงแรมที่จองไว้
  7. สำเนาสูติบัตร (สำหรับผู้ที่ยังไม่ถึง 18 ปี)
  8. หากเด็กเล็กออกจากประเทศในกรณีที่ไม่มีผู้ปกครองต้องมีข้อตกลงเป็นลายลักษณ์อักษรเมื่อได้รับความยินยอมให้ออกจากเด็ก จะต้องมีการรับรอง
  9. หากผู้ปกครองของเด็กมีนามสกุลแตกต่างกันจะต้องมีทะเบียนสมรส

ในการขอรับวีซ่าบางประเภทอาจต้องใช้เอกสารเพิ่มเติม:

  • สำหรับวีซ่าการศึกษา - ใบรับรองการเข้าศึกษาต่อในสถาบันการศึกษาของประเทศ
  • สำหรับวีซ่าธุรกิจ - จดหมายเชิญ;
  • สำหรับคนงาน - เอกสารเกี่ยวกับการจ้างงาน;
  • สำหรับการแพทย์ - คำเชิญจากคลินิก;
  • สำหรับการเปลี่ยนเครื่อง - ตั๋วเครื่องบินไปยังประเทศที่สาม

ค่าวีซ่า

วีซ่าอิเล็กทรอนิกส์ไปยังอินเดียสำหรับชาวรัสเซียจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 60 $

ค่าธรรมเนียมกงสุลคือ 177 rubles ค่าธรรมเนียมศูนย์วีซ่าคือ 237 rubles

ราคาขึ้นอยู่กับจำนวนวีซ่าที่อนุญาตให้เข้าประเทศ:

  • เดี่ยว - 2749 พันรูเบิล;
  • สองเท่า - 6184 พันรูเบิล;
  • Multivisa - 8246 พันรูเบิล;

เป็นไปได้ที่จะคำนวณค่าใช้จ่ายที่แน่นอนในเว็บไซต์: visateka.ru/visa-indiya

เวลาในการผลิต

การรอวีซ่าจะใช้เวลาไม่นาน โดยปกติเวลาในการผลิตมาจาก 5 ถึง 10 วันทำการ บางครั้งพวกเขาได้รับวีซ่าแม้ก่อนหน้านี้ผ่านทาง 2-3 ของวัน แต่อย่าหวังว่าจะใช้เวลาในการผลิตสั้นและขอวีซ่าสักสองสามวันก่อนการเดินทาง หลังจากได้รับวีซ่าจากพลเมืองจะเป็นวัน 30 เพื่อเข้าประเทศ

ส่งคำตอบ

Avatar