วีซ่าประเทศไทยสำหรับ Ukrainians: ราคาต่ออายุ

หนังสือเดินทาง

ต้องการความช่วยเหลือในการขอวีซ่าหรือไม่ เขียนที่นี่: + 66 98 427 35 11 (Whats App)

ตามกฎแล้วการเดินทางมาประเทศไทยมากกว่าสองสัปดาห์นั้นจำเป็นต้องมี Ukrainians เพื่อขอวีซ่าท่องเที่ยว มันง่ายที่จะออกในยูเครนมันก็พอที่จะนำเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดและเงินไปยังสถานทูตของราชอาณาจักรไทย

สารบัญ:

การดำเนินการขอวีซ่าที่สถานทูตไทย

ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่คุณจะพำนักอยู่ในราชอาณาจักรวีซ่าสามารถ: 1- หลาย, 2- หลาย, 3- หลายหรือเพียงแค่ได้รับตราประทับเมื่อเดินทางมาถึงในประเทศที่ช่วยให้คุณอยู่ที่นั่นถึง 15 วัน ระยะเวลาพำนักของวีซ่าท่องเที่ยว - 30, 60, สูงสุด 180 วัน หากคุณเดินทางออกนอกประเทศโดยไม่คำนึงถึงเวลาการเข้าประเทศและวีซ่าจะถูกเผา ตามกฎแล้วให้พักต่อวีซ่านักท่องเที่ยวสูงสุด 60 วัน (58-59 วัน) สำหรับแต่ละรายการ

ค่าธรรมเนียมวีซ่ากงสุล

ประเภทของวีซ่า การจัดส่งสินค้า
วีซ่านักท่องเที่ยว 1 หลายรายการ (Tourist TR, MT) 40 เหรียญสหรัฐ
วีซ่านักท่องเที่ยว 2 หลายรายการ (Tourist TR, MT) 80 เหรียญสหรัฐ
วีซ่านักท่องเที่ยว 3 หลายรายการ (Tourist TR, MT) 120 เหรียญสหรัฐ

ในกรณีของการลงทะเบียนของการเข้าสองหรือสามมันเป็นสิ่งสำคัญมากในการระบุหลายหลากของวีซ่า - "จำนวนรายการที่ร้องขอ" ตามข้อมูลที่ระบุจำนวนรายการจะถูกตั้งค่า

เอกสารประกอบการขอวีซ่า

สำหรับการลงทะเบียนวีซ่านักท่องเที่ยวในสถานทูตไทยนอกเหนือจากหนังสือเดินทางและแบบฟอร์มขอวีซ่า (แบบฟอร์มดาวน์โหลด) กรอกเป็นภาษาอังกฤษ (เติมตัวอย่าง), คุณจะต้อง:

  • ขนาดภาพถ่าย 3,5 cm ถึง 4,5 cm;
  • ใบรับรองจากสถานที่ทำงานหรือการศึกษาที่ออกในรูปแบบพิเศษที่ระบุรายละเอียดของ บริษัท ตำแหน่งที่ถือวันที่ที่ทำงานลายเซ็นที่ต้องการจากผู้อำนวยการและนักบัญชีและชี้แจงว่าระหว่างการเดินทางมายังประเทศไทย
  • ใบรับรองเงินบำนาญสำหรับผู้รับบำนาญ
  • สำเนาตั๋วที่จ่ายล่วงหน้าให้ประเทศไทยและกลับหรือยืนยันการจอง
  • สำเนาประกันสุขภาพของผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศตลอดระยะเวลาการเดินทาง
  • เอกสารยืนยันความสามารถทางการเงินของคุณ: สารสกัดจากธนาคารของคุณในบัญชีอย่างน้อย 20 พันบาท (650 $) ต่อคน, 40 พันบาท (1300 $) ต่อครอบครัวหรือเช็คเดินทาง

วีซ่าเมื่อเดินทางมาถึง

หากตัวเลือกของการเดินทางไปยังเมืองหลวงและการลงทะเบียนเอกสารนั้นไม่เหมาะกับคุณคุณสามารถรับทันทีเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทยในวันประทับตรา 15 "วีซ่าเมื่อเดินทางมาถึง" - วีซ่าเมื่อเดินทางมาถึง ค่าใช้จ่ายของวีซ่าคือ 1000 THB (33-35 USD) คุณต้องจ่ายสำหรับแต่ละคนแม้แต่กับเด็ก เพื่อที่จะไม่ยืนอยู่ในคิวที่เหนื่อยล้าสำหรับความเร่งด่วนคุณจะต้องจ่าย 1200 THB

วีซ่าเมื่อเดินทางมาถึง

เมื่อยื่นขอวีซ่าที่สนามบินคุณต้องมีเอกสารพร้อมกับคุณด้วย:

  • หนังสือเดินทางระหว่างประเทศ
  • รูปแบบภาพถ่ายสี 2 4 ซม. 6 ถ่ายอย่างน้อยหกเดือนก่อนเดินทางกลับประเทศไทยหรือใช้บริการภาพถ่ายทันทีที่สนามบิน
  • แบบฟอร์มขอวีซ่า (แบบฟอร์มดาวน์โหลด) เสร็จสมบูรณ์เป็นภาษาอังกฤษ (เติมตัวอย่าง). การกรอกแบบสอบถามให้ล่วงหน้าหากคุณไม่ได้รับประโยชน์จากโอกาสนี้คุณสามารถขอรับแบบฟอร์มและตัวอย่างการกรอกแบบสอบถามได้ ณ สถานที่เดินทางมาถึงสนามบินที่แผนกตรวจคนเข้าเมือง
  • บัตรการโยกย้าย (การมาถึงและการออกเดินทาง) บัตรแรกจะถูกเรียกคืนที่ทางเข้าที่สองตามลำดับที่ทางออก สามารถออกบัตรได้โดยพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินหรือรับเมื่อมาถึงที่สนามบินที่แผนกตรวจคนเข้าเมือง
  • ตั๋วเครื่องบินพร้อมวันเดินทางกลับ
  • เงินจำเป็นต้องใช้เพื่อครอบคลุมค่าใช้จ่ายในขณะที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย

เมื่อเตรียมเอกสารเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ว่าหนังสือเดินทางจะต้องมีอายุอย่างน้อยหกเดือนหลังจากเดินทางเข้าประเทศไทย นอกจากนี้ยังจำเป็นต้องมีหน้าฟรีอย่างน้อยหนึ่งหน้าระบุว่า“ วีซ่า” สำหรับจำนวนเงินที่คุณจำเป็นต้องมีกับคุณโดยทั่วไปจะขึ้นอยู่กับ 650 $ ต่อคนหรือ 1300 $ ต่อครอบครัว (เงินสด)

การ์ดโยกย้าย

หลังจากกระชับระบอบการปกครองของวีซ่าในประเทศไทยใน 2014 คุณอาจจะต้องมีสำเนาของบัตรกำนัลยืนยันการจองของคุณที่โรงแรมในท้องถิ่น

วีซ่าเข้าเมืองไทยสำหรับเด็ก

มีหลายวิธีในการขอวีซ่าเด็ก:

  • พอดีกับหนังสือเดินทางของผู้ปกครอง จำเป็นต้องแนบเอกสารของเด็ก (ภาพถ่ายสำเนาตั๋วใบรับรองจากการศึกษาสูติบัตรการอนุญาตให้ออกจากผู้ปกครอง) ในกรณีของพวกเขาแบบสอบถามที่แยกต่างหากจะไม่ถูกกรอกข้อมูลทั้งหมดสอดคล้องกับแบบสอบถามของผู้ปกครอง
  • ความพร้อมใช้งานของเอกสารการเดินทางแยกต่างหาก หากเด็กมีหนังสือเดินทางของตัวเองอยู่แล้วการได้รับวีซ่าเข้าประเทศไทยจะเกิดขึ้นในหลักการเดียวกับผู้ใหญ่

หากเด็กเดินทางใน บริษัท ของผู้ปกครองคนที่สองต้องขออนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรล่วงหน้าสำหรับการเดินทางครั้งนี้ การเดินทางมาประเทศไทยพร้อมกับบุคคลที่สามเช่นเดียวกับกรณีของวีซ่า 15 วันนั้นจะต้องใช้หนังสือมอบอำนาจรับรองจากผู้ปกครองและสูติบัตรต้นฉบับของเด็ก

สถานทูตไทยในยูเครน

สถานทูตตั้งอยู่บนถนน Mikoli Bazhana ตรงข้ามกับ Boris Clinic คุณสามารถเดินทางโดยรถไฟใต้ดิน คุณควรลงที่สถานี Osokorki จากที่นั่นไปยังสถานทูตใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

สถานทูตไทยบนแผนที่

เป็นที่น่าสังเกตว่าสถานทูตอาจไม่ทำงานแม้กระทั่งในวันทำงานปกติสำหรับเราเนื่องจากวันหยุดไทยไม่ตรงกับวันหยุดในยุโรปเสมอไป ดังนั้นก่อนที่จะไปที่นั่นก็เป็นสิ่งจำเป็นที่จะชี้แจงวันที่ทำงานของเขาใน เว็บไซต์ หรือโทรไปที่สถานทูต ยกเว้นวันหยุดสุดสัปดาห์สำนักงานเปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ วันทำงานเริ่มต้นที่เก้าในตอนเช้าและสิ้นสุดที่หกในตอนเย็น พักกลางวันกินเวลาหนึ่งถึงสองชั่วโมง

ใครสามารถสมัครวีซ่าท่องเที่ยว

หากด้วยเหตุผลบางประการผู้สมัครไม่สามารถส่งใบสมัครได้สามารถส่งเอกสารได้โดยใครก็ตามใบเสร็จจะทำด้วยตนเองหรือโดยการมอบอำนาจ

หลังจากยื่นเอกสารคุณต้องรอสองสามวัน วันที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นจะบอกคุณในสถานทูตแล้ว พวกเขาจะให้หมายเลขที่คุณสามารถโทรติดต่อเพื่อชี้แจงว่าวีซ่าพร้อมหรือไม่

วิธีการยืดอายุวีซ่าไทย

การพำนักอยู่ในประเทศหลังจากที่วีซ่าหมดอายุจะถูกปรับเป็นเงิน 500 THB ในแต่ละวันที่ล่าช้า แต่ถ้าคุณต้องการอยู่ในราชอาณาจักรนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ล่วงหน้าจากเอกสารที่เตรียมไว้ล่วงหน้าวีซ่านั้นสามารถยืดออกได้ในประเทศไทย ในการดำเนินการนี้คุณต้องมาถึงสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในประเทศของคุณ

สำนักงานวีซ่ากรุงเทพ (สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองกรุงเทพแจ้งวัฒนะ)

ที่อยู่: ซอยสวนพลูถนนสาทรใต้กรุงเทพมหานคร 10120
โทรศัพท์: 0-2141-9889, 1178 (ศูนย์บริการ)
ภูมิภาค: Center

บริการวีซ่าภูเก็ต (สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ต)

ที่อยู่: ถนน 482 ภูเก็ตตำบลตลาดใหญ่อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต 83000
โทรศัพท์: 0-7622-1905
ภูมิภาค: ใต้

บริการวีซ่าในพัทยา (สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองชลบุรี)

ที่อยู่: 75 / 265 ซอย 5 ถนนหาดจอมเทียนม. 12 ตำบลหนองปรืออำเภอบางละมุงจังหวัดชลบุรี 20260
โทรศัพท์: 0-3825-275
ภูมิภาค: ตะวันออก

บริการวีซ่าในสมุย (สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสมุย)

ที่อยู่: 39 หมู่ 1 ถนนทวีราษฎร์ภักดีตำบลอ่างทองอำเภอเกาะสมุยสุราษฎร์ธานี 84140
โทรศัพท์: 0-7742-1069
ภูมิภาค: ใต้

กำหนดการ: วันจันทร์ถึงวันศุกร์ (ไม่รวมวันหยุดนักขัตฤกษ์) จาก 8.30 ถึง 16.30 นอกจากนี้ยังมีเวลาพักกลางวันจาก 12.00 ไปยัง 13.00

ไปคุณควรเตรียมล่วงหน้าชุดของเอกสารที่จำเป็นทั้งหมด:

  • หนังสือเดินทางต้นฉบับและสำเนาของหน้าข้อมูลหน้าวีซ่าไทยและประทับตราบนท้องถนน
  • แบบฟอร์ม TM6 (บัตรผู้อพยพซึ่งติดอยู่ที่ทางออกจากประเทศโดยเจ้าหน้าที่ศุลกากร)
  • ฟอร์ม TM7 ซึ่งสามารถกรอกได้
  • จำนวนเงินใน 1900 BHT ซึ่งจะต้องจ่ายสำหรับการต่ออายุวีซ่าเป็นเวลา 30 วัน

โดยทั่วไปขั้นตอนทั้งหมดใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที ตัวอย่างวิธีการกรอกเอกสารอยู่ที่สถานทูต นอกจากนี้หากคุณมีคำถามใด ๆ อาสาสมัครที่ทำงานในองค์กรก็พร้อมที่จะช่วยเหลือคุณเสมอ

หลังจากกรอกเอกสารคุณต้องให้เจ้าหน้าที่ไทยคนใดคนหนึ่งซึ่งจะตรวจสอบความถูกต้องของการกรอกและวางตราประทับทั้งหมดลงในเอกสารของคุณ ใช้เวลาไม่เกิน 15 นาทีหลังจากนั้นคุณจะได้รับหนังสือเดินทางพร้อมวีซ่าที่ขยายออกไปตามระยะเวลาที่กำหนด

1
ส่งคำตอบ

Avatar
1 ห่วงโซ่ความคิดเห็น
0 การตอบสนองห่วงโซ่
0 สมัครพรรคพวก
ความคิดเห็นยอดนิยม
เธรดของความคิดเห็นปัจจุบัน
1 ผู้เขียนความคิดเห็น
Ca ผู้เขียนความคิดเห็นล่าสุด
ใหม่ เก่ากว่า โหวตมากที่สุด
Ca
Ca

วีซ่าประเทศไทยอาจไม่สามารถเปิดได้ที่สถานทูตหรือไม่มีกรณีดังกล่าว?