วีซ่าประเทศไทยสำหรับชาวรัสเซียและกฎระเบียบวีซ่าใหม่

ประเทศไทยมอบความมั่งคั่งให้กับนักท่องเที่ยวนับล้านทุก ๆ ปี ทุกอย่างตั้งแต่พนักงานสนามบินไปจนถึงรถตุ๊กตุ๊กมีเงินที่เหลือ ตัวอย่างเช่นปริมาณผู้โดยสารต่อปีจากรัสเซียมากกว่า 1 ล้าน

แน่นอนว่านี่ไม่ใช่ตุรกีซึ่งจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้มีเหตุการณ์เกิดขึ้นกับชาวรัสเซีย 4,5 ล้านคน แต่ถึงกระนั้น 1 ล้านก็ยังนำประเทศไทยมาเกือบหนึ่งพันล้านดอลลาร์ต่อปี

ระบอบการปกครองของวีซ่าฟรีเป็นประโยชน์ร่วมกัน:

  • กำจัดความยุ่งยากที่ไม่จำเป็น
  • สะดวกสำหรับผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคารและรายได้อย่างเป็นทางการที่ตรงตามข้อกำหนดของการเข้า
  • ช่วยให้คุณประหยัด $ 40

ชาวรัสเซียสามารถพำนักอยู่ในประเทศได้นานถึง 30 วันโดยไม่ต้องขอใบอนุญาตพิเศษ

ฉันจะเข้าประเทศไทยโดยไม่ต้องขอวีซ่าได้อย่างไร

ไม่ว่าคุณจะเดินทางเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มที่มีการจัดระเบียบหรือเป็นรายบุคคลคำถามของการได้รับใบอนุญาตเข้าก่อนกำหนดนั้นไม่คุ้มค่า ในเครื่องบินคุณต้องกรอกบัตรตรวจคนเข้าเมือง (ระบุวัตถุประสงค์ของการเดินทางปลายทางรายได้และข้อมูลอื่น ๆ ) และประกาศศุลกากร

immigracionnaja-kartochka

immigracionnaja-kartochka

บัตรออกเดินทาง

หากคุณไม่ได้นำสิ่งใด ๆ ที่ต้องห้ามหรือต้องเสียภาษีมาด้วยค่าภาษีเพิ่มเติมและค่าใช้จ่ายของสินค้านำเข้าสำหรับการใช้งานส่วนตัวไม่เกิน 10 พันบาท (ประมาณ $ 285) ให้ทำเครื่องหมายในช่อง“ ไม่มีอะไรต้องประกาศ” ในเขตการควบคุมหนังสือเดินทางเอกสารเหล่านี้พร้อมกับหนังสือเดินทางจะถูกนำเสนอต่อเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่ประทับตราการเข้าประเทศ

จากวันที่ทำเครื่องหมายไว้ในรัสเซียชาวรัสเซียมีสิทธิที่จะอยู่ในประเทศไทยได้ถึง 30 วัน

ไม่กี่ปีที่ผ่านมาเมื่อเข้ามาในประเทศดังกล่าวเป็นไปได้ที่จะอยู่ในนั้นอย่างไม่มีกำหนดซึ่งชาวรัสเซียจำนวนมากใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทยด้วยเงินที่ได้รับจากการเช่าอพาร์ทเมนท์ ในการทำเช่นนี้ในวันที่ 29 คุณต้องออกจากประเทศไปยังประเทศเพื่อนบ้านเช่นประเทศกัมพูชาวางตราประทับที่เหมาะสมและในวันถัดไปกลับเข้ามาได้รับตราประทับใหม่ในวันที่ 30

แสตมป์-V-Thailand

รัฐบาลไทยตัดสินใจที่จะปรับปรุงระเบียบนี้และห้ามการปฏิบัตินี้ แถลงการณ์อย่างเป็นทางการกล่าวว่าประชาชนผู้ที่ไม่ได้อยู่ในประเทศในฐานะนักท่องเที่ยวควรได้รับใบอนุญาตเข้าประเทศตามเป้าหมายที่แท้จริงของการพำนักในประเทศ หากเป็นเช่นนั้นวีซ่าจะต้องทำงานหากเป็นเวลาที่เหลือก็เป็นวีซ่าท่องเที่ยวแบบเข้า - ออกหลายครั้ง

ในทางทฤษฎีแม้กระทั่งทุกวันนี้คุณสามารถไปยังรัฐใกล้เคียงและมีความเสี่ยงลดลง อย่างไรก็ตามการซ้อมรบดังกล่าวเป็นสิ่งต้องห้ามอย่างเป็นทางการและเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่มีความน่าจะเป็นร้อยละ 90 จะไม่อนุญาตให้เข้าเมืองโดยไม่ต้องขอวีซ่า ในกรณีนี้คำถามที่น่ากลัวว่าการขอวีซ่าเข้าเมืองไทยเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับรัสเซียหรือไม่

ฉันจะต้องขอวีซ่าเมื่อใด

ต้องได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการสำหรับชาวรัสเซียที่พำนักในประเทศไทยในกรณีต่อไปนี้:

  • หากการเดินทางท่องเที่ยวนานกว่า 30 วัน (ประเภทวีซ่า "TR")
  • หากจุดประสงค์ของการเดินทางคือการรักษาในประเทศไทยซึ่งจะใช้เวลามากกว่า 30 วัน (ประเภท "MT")
  • หากคุณเป็นลูกจ้างหรือทำธุรกิจในประเทศไทย (ประเภท "B")
  • หากคุณปฏิบัติหน้าที่ราชการในประเทศไทย (ประเภท "F")
  • หากคุณทำหน้าที่เป็นนักลงทุนในเครือกับรัฐบาลไทย (พิมพ์ "IM")
  • หากการเดินทางเป็นการศึกษาตามธรรมชาติ (ประเภท "ED", "RS")
  • หากคุณปฏิบัติหน้าที่ในฐานะตัวแทนของสื่อมวลชน (พิมพ์ "M")
  • หากคุณเข้าร่วมในโปรแกรมศาสนาและมิชชันนารี (พิมพ์“ R”)
  • หากคุณเป็นผู้เชี่ยวชาญหรือผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณสมบัติสูง (พิมพ์ "EX")
  • หากคุณเป็นคนที่ประกอบ เกษียณอายุที่มีบัญชีธนาคารในประเทศไทย ฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการทางกฎหมาย ดำเนินกิจกรรมร่วมกับหน่วยงานรัฐบาลไทยและอื่น ๆ (พิมพ์ "O")

ในสองกรณีแรกวีซ่าถือเป็นนักท่องเที่ยว ในส่วนที่เหลือ - ชั่วคราว ความแตกต่างระหว่างพวกเขาอยู่ในชุดของเอกสารที่จำเป็นสำหรับการส่งไปยังบริการกงสุล

แสตมป์พาสปอร์ต

นอกจากนี้ยังมีวีซ่าสำหรับการเดินทาง (สำหรับรัสเซียไม่จำเป็นต้องใช้) ใบอนุญาตพิเศษสำหรับนักการทูตและที่เรียกว่า "วีซ่าความสุภาพ" ซึ่งคล้ายกับการทูต

ความถูกต้องของวีซ่า

นักท่องเที่ยวหรือเพื่อวัตถุประสงค์ในการรักษา ("TR", "MT"):

  • ครั้งเดียว - 3 ของเดือน - พักต่อเนื่องเป็นเวลา 60 วัน;
  • หลาย - 6 เดือน - อยู่ต่อเนื่องเป็นเวลา 60 วัน

ผู้ไม่ประสงค์ดี (ธุรกิจงานการศึกษาและอื่น ๆ ที่ระบุไว้ข้างต้น):

  • ครั้งเดียว - 3 ของเดือน - พักต่อเนื่องตลอดระยะเวลา;
  • หลายอย่างจาก 3 ถึง 12 เดือนอยู่ต่อเนื่องเป็นเวลา 90 วันหากไม่มีการอนุญาตเพิ่มเติมจากหน่วยงานตรวจคนเข้าเมือง

ค่าใช้จ่ายของ

การอนุญาตให้เข้าร่วมเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการท่องเที่ยวและการแพทย์คือ:

  • หนึ่งครั้ง - $ 40
  • ทวีคูณ - $ 200

ใบอนุญาตเข้าประเทศสำหรับธุรกิจงานการศึกษาและอื่น ๆ ที่ไม่ใช่การเข้าเมืองจากเดือนพฤศจิกายน 2015 มีดังนี้:

  • หนึ่งครั้ง - $ 80
  • ทวีคูณ - $ 200

สิ่งที่คุณต้องการสำหรับวีซ่าระยะยาว

ตาราง รายการเอกสารเพื่อขออนุญาตเข้าสู่ประเทศไทย

นักท่องเที่ยว

ชั่วคราว

หนังสือเดินทางที่มีอายุการใช้งานหกเดือนขึ้นไป ด้วยความละเอียดหลายรายการใน 12 เดือน - อย่างน้อย 18 เดือน
แบบฟอร์มใบสมัครเสร็จสมบูรณ์ ฟอร์ม ที่นี่.
ดูภาพถ่าย4х6

ความมั่นคงทางการเงินในจำนวน 20 พันบาท (ประมาณ $ 550) ต่อคน หรือยืนยันการเป็นผู้สนับสนุน

ใบรับรองการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้เหลืองหากผู้สมัครเข้าประเทศใดก็ได้ในแอฟริการวมถึงบางประเทศในอเมริกากลางและอเมริกาใต้

สำเนาหน้าหลักของหนังสือเดินทาง

ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการเดินทาง:

·ใบรับรองการเกิด / การแต่งงาน

·สำเนาประกาศนียบัตรวุฒิการศึกษา;

·คำเชิญจากสถาบันการศึกษา

·จดหมายของหน่วยงานรัฐที่ได้รับอนุญาต

·จดหมายจากนายจ้าง

·เอกสารเกี่ยวกับความร่วมมือของนิติบุคคล

·สัญญาจ้าง

·จดหมายแนะนำ

ตั๋วทั้งสองทิศทางจ่ายวันที่เข้าและออกในช่วงเวลาวีซ่า
ใบรับรองการจ้างงาน (ถ้ามี)
สำหรับวีซ่า“ MT” - ใบรับรองการเชิญจากสถาบันการแพทย์ไทย

ผู้เยาว์ยกเว้นหนังสือเดินทางต้องมีสูติบัตร ในกรณีที่ไม่มีผู้ปกครองมาด้วย - ได้รับความยินยอมจากพวกเขา

เอกสารที่ออกเป็นภาษาอังกฤษ, รัสเซียหรือไทยได้รับการยอมรับ ในกรณีอื่น ๆ จำเป็นต้องมีการแปลเป็นภาษาอังกฤษหรือภาษาไทยที่ผ่านการรับรอง

กรอกแบบฟอร์มเป็นภาษาอังกฤษ นามสกุลชื่อชื่อถนน ฯลฯ - ในตัวอักษรละตินตัวอย่างของการเติม ที่นี่.

เอกสารสามารถส่งด้วยตนเองหรือผ่านตัวกลาง ไม่จำเป็นต้องมีหนังสือมอบอำนาจสำหรับการขอวีซ่า

จะขอวีซ่าได้ที่ไหน

การขออนุญาตพำนักระยะยาวในประเทศไทยสามารถขอรับได้จากสำนักงานของราชอาณาจักรที่ตั้งอยู่ในเมืองต่อไปนี้:

  • กรุงมอสโก

สถานทูตตั้งอยู่ที่ - เซนต์ Bolshaya Spasskaya, d. 9

  • เซนต์ปีเตอร์ส

สถานกงสุลใหญ่ตั้งอยู่ที่ - โอกาส ใหญ่ 9 / 6

  • วลา

สถานกงสุลกิตติมศักดิ์ตั้งอยู่ที่: ul Shchedrin, d. 10

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันอยู่ในประเทศไทยโดยไม่ต้องขอวีซ่า

การละเมิดโดยชาวต่างชาติที่อยู่ในระบอบการปกครองของประเทศจะถูกลงโทษด้วยค่าปรับทางปกครอง

หากคุณไม่มีวีซ่าเกิน 30 วันหรือมีวีซ่าหมดอายุดังนั้นเมื่อเดินทางออกนอกประเทศคุณจะถูกบังคับให้จ่ายเงิน 500 บาทสำหรับการค้นพบที่ผิดกฎหมายในแต่ละวัน หากพวกเขาพบว่าคุณผิดกฎหมายนอกสนามบินพวกเขาจะตัดสินใจส่งกลับประเทศและข้อมูลของคุณจะรวมอยู่ในรายการหยุด

การอยู่ในประเทศนั้นคุณสามารถต่ออายุวีซ่าได้หรือ - หากมีเหตุผล - เปลี่ยนประเภทได้โดยติดต่อบริการตรวจคนเข้าเมือง อ่านเพิ่มเติม วิธีการยืดอายุวีซ่าไทย.

ส่งคำตอบ

Avatar