วีซ่านักเรียนในประเทศไทย

หากคุณต้องการสมัครวีซ่านักเรียนเขียน:

โทรศัพท์: + 66 98 427 35 11 (Viber, WhatsApp)

ED-Visa และภาษาอังกฤษในกลุ่ม 17000 ประจำวัน
ED-Visa และภาษาไทยในกลุ่ม 27000 ประจำวัน

วีซ่านักเรียนไปประเทศไทยเป็นเอกสารประเภทวีซ่าซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องเดินทางออกนอกประเทศทุกๆ 3 ของเดือนเพื่อให้อยู่ในสถานะที่ถูกกฎหมาย แน่นอนว่าใช้ได้สำหรับนักเรียนในดินแดนของประเทศนี้เท่านั้น วีซ่านักเรียนไปยังดินแดนของประเทศไทยจะออกเป็นระยะเวลา 1 ปีหรือหกเดือน

การเตรียมเอกสารสำหรับการขอวีซ่าท่องเที่ยวคืออะไร?

ในการรับวีซ่าคุณต้องมีสิ่งต่าง ๆ ต่อไปนี้กับคุณ:

  1. ภาพถ่ายสี 10 มีขนาด 3x4 พื้นหลังที่อยู่ด้านหลังของคุณควรเป็นสีขาวเท่านั้น
  2. ข้อตกลงการเช่าของคอนโดที่คุณอาศัยอยู่ในดินแดน;
  3. ภาพถ่ายสามภาพบนโทรศัพท์มือถือแท็บเล็ตหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้แก่ :
  • ที่ใดก็ได้ในอพาร์ทเมนต์ของคุณ
  • ใกล้ประตูทางเข้าอพาร์ตเมนต์
  • บนถนนใกล้กับชื่อคอนโดของคุณหรือใกล้กับหมายเลขอพาร์ตเมนต์

4. สำเนาหนังสือเดินทางของซีร็อกซ์ (ทุกหน้า, จากหน้าแรกไปจนถึงหน้าสุดท้าย);

เมื่อคุณรวบรวมเอกสารและภาพถ่ายที่จำเป็นทั้งหมดคุณควรไปที่สถาบันการศึกษาที่คุณจะได้รับความรู้ ที่นั่นคุณจะต้องกรอกแบบฟอร์มพิเศษที่เป็นภาษาอังกฤษ ในนั้นคุณจะต้องป้อนข้อมูลต่อไปนี้:

  1. นามสกุลชื่อและนามสกุลในภาษาอังกฤษ
  2. ข้อมูลทั้งหมดในหน้าหนังสือเดินทาง
  3. ชื่อผู้ปกครองเป็นภาษาอังกฤษ
  4. ตำแหน่งของผู้ปกครองในสถานที่ทำงาน
  5. ที่อยู่ของที่อยู่อาศัย

หลังจากนั้นคุณจะต้องจ่ายสำหรับการเตรียมเอกสารซึ่งไม่มีการศึกษาจะเท่ากับ 6 พันบาทเป็นเวลาหกเดือนสำหรับหนึ่งปี - 12 พันบาท วีซ่าเต็มพร้อมเอกสารและการฝึกอบรมจะอยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน 8,5 พันบาทและ 17 พันบาท

เอกสารจะถูกจัดเตรียมไม่เกินหนึ่งสัปดาห์ทันทีหลังจากพ้นกำหนดระยะเวลานี้คุณจะต้องกลับไปที่สถาบันการศึกษาและไปรับพวกเขา ด้วยเอกสารที่สมบูรณ์ควรส่งไปยังดินแดนของลาวเนื่องจากมีสถานทูตไทยที่ใกล้ที่สุด คุณสามารถขอคำแนะนำเรื่องการเดินทางได้ที่โรงเรียนทันทีหรือหาเอง ส่วนใหญ่มักจะไปยังดินแดนของประเทศลาวโดยบางกลุ่มจึงถูกกว่าและง่ายต่อการย้าย

สิ่งที่คุณต้องมีกับคุณในระหว่างการเดินทางไปประเทศลาว?

เพื่อให้การเดินทางของคุณไปยังประเทศลาวโดยหลักการคุณควรเริ่มต้นสิ่งต่อไปนี้กับคุณ:

  1. ภาพถ่ายสี 3 มีขนาด 3x4 พื้นหลังที่อยู่ด้านหลังคุณควรเป็นสีขาวเท่านั้น
  2. ชำระเงินสำหรับการเดินทางทั้งหมดซึ่งรวมถึงการชำระเงินสำหรับการเข้าพักที่โรงแรมอาหาร 3 วันละครั้งการชำระเงินสำหรับการเดินทางกลับการชำระเงินสำหรับวีซ่า
  3. หนังสือเดินทางระหว่างประเทศ
  4. การ์ดโยกย้าย

หากคุณไม่มีองค์ประกอบด้านบนอย่างน้อยหนึ่งอย่างคุณจะต้องจ่ายค่าปรับอย่างต่ำที่สุดคุณจะไม่ได้รับวีซ่านักเรียน หากไม่มีการ์ดการโยกย้ายคุณจะต้องจ่ายค่าปรับเป็นจำนวนเงิน 100 บาท สำหรับวีซ่าที่หมดอายุจะถูกปรับเป็นเงิน 500 บาทสำหรับการล่าช้าในแต่ละวัน

การเดินทางไปลาวเป็นอย่างไรและกลับมา?

คุณจะออกจากประเทศไทยเพื่อไปประเทศลาวตอนกลางคืนเพื่อเดินทางมาถึงประเทศลาวรอบ ๆ 6-7 ในตอนเช้า พรมแดนระหว่างประเทศเปิดอย่างแน่นอนใน 6: 00 am ที่ด่านชายแดนคุณจะได้รับป้ายแสดงตัวเลขโดยพนักงานขับรถของ บริษัท ขนส่งต่างๆ ห้ามมิให้ลบป้ายเหล่านี้อย่างเด็ดขาดเนื่องจากต้องขอบคุณพวกเขาที่คนขับรถที่มาพร้อมกับคนขับจะเป็นคนกำหนดกลุ่มของตัวเองจากฝูงชนทั้งหมด การติดตามนักท่องเที่ยวที่อาจหลงทางง่ายกว่า

ทันทีหลังจากขั้นตอนเหล่านี้คุณมีสิทธิ์ที่จะย้ายอย่างอิสระและต้องผ่านการควบคุมหนังสือเดินทางที่ชายแดน ในกรณีที่มีความคลุมเครือและข้อผิดพลาดใด ๆ คุณจะต้องจ่ายค่าปรับ หลังจากสมาชิกกลุ่มควบคุมหนังสือเดินทางผ่านรถบัสจะนำคุณข้ามสะพาน Druzhba ไปยังประเทศลาว การควบคุมหนังสือเดินทางของประเทศลาวรอคุณอยู่ที่นั่น

สิ่งต่อไปคือสถานทูตในประเทศลาวซึ่งคุณต้องสมัครวีซ่าศึกษา ที่นั่นคุณจะต้องแสดงหนังสือเดินทางเอกสารจากสถานที่ฝึกอบรม หลังจากนี้พวกเขาจะให้หมายเลขตามที่คุณจะได้รับวีซ่า ในตอนท้ายของกระบวนการคุณจะถูกนำไปที่โรงแรมที่คุณสามารถพักผ่อนได้จนถึงวันถัดไปเช่นใน 13: 00-13: 30 ในศูนย์สมัครวีซ่าที่พวกเขาออกเอกสารด้วยวีซ่าที่วางแล้วพร้อมกับเช็คจ่ายค่าธรรมเนียมซึ่งก็คือ 2000 บาท หลังจากชำระค่าธรรมเนียมและรับวีซ่าคุณสามารถกลับไปประเทศไทยได้อย่างปลอดภัย

เมื่อมาถึงคุณมี 3 ของวันนั้นเพื่อนำเอกสารทั้งหมดที่มีไปยังการย้ายถิ่นฐาน คุณควรมีสิ่งต่อไปนี้กับคุณ:

  1. สัญญาเช่า
  2. หนังสือเดินทางระหว่างประเทศ
  3. หนังสือบ้านและรหัส (หนังสือเดินทางเจ้าของบ้าน);
  4. หนังสือบ้านและ id ถ่ายสำเนา (คุณจำเป็นต้องนำพวกเขาจากเจ้าของทรัพย์สินและลงทะเบียน);
  5. สำเนาวีซ่า (คุณสามารถไปที่สถาบันการศึกษาและทำสำเนาได้ที่นั่น)

หากคุณทำตามข้างต้นคุณไม่ควรลืมว่าทุกเดือนคุณจะต้องอพยพและขยายวีซ่าที่มีอยู่ของคุณทุก ๆ 3 ของเดือน การต่อวีซ่าแต่ละครั้งจะทำให้คุณเสียค่าใช้จ่าย 1900 บาท มันสำคัญมากที่จะรู้ว่าหน้าว่างเปล่าไม่ควรน้อยกว่า 3 ในหนังสือเดินทางและหนังสือเดินทางไม่ควรหมดอายุในช่วงระยะเวลาของวีซ่า จะไม่มีการออกวีซ่าหากกำหนดเวลาหนังสือเดินทางน้อยกว่า 6 เดือน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับวีซ่านักเรียน

1 ฉันต้องต่ออายุวีซ่ากี่ครั้ง

วีซ่านักเรียนจะต้องต่ออายุสามครั้ง (ทุกสามเดือน) ที่บริการตรวจคนเข้าเมืองในท้องถิ่นและทุกครั้งที่คุณต้องจ่ายเงิน 1900 บาท

2 บริการตรวจคนเข้าเมืองมีปัญหาหรือไม่?

เอกสารที่จำเป็นทั้งหมดจัดทำโดยโรงเรียนและคุณจะไม่มีปัญหาใด ๆ แต่ถ้าคุณมีคำถามใด ๆ คุณสามารถติดต่อโรงเรียนเพื่อขอความช่วยเหลือได้ตลอดเวลา มันเป็นการดีกว่าที่จะไปต่อวีซ่าล่วงหน้า อย่าล่าช้าในวันสุดท้าย! หากวีซ่าค้างชำระคุณจะต้องจ่ายค่าปรับวันละ 500 บาท

3 วีซ่านี้มีหน้าตาเป็นอย่างไร?

วีซ่านักเรียนเป็นสติกเกอร์ในหนังสือเดินทางพร้อมโฮโลแกรมและตราประทับ

4 ฉันจะออกจากประเทศไทยได้ไหม

เป็นไปได้ แต่ก่อนออกเดินทางคุณจำเป็นต้องใส่ Re-Entry ในบริการตรวจคนเข้าเมืองนำบัตรนักเรียนและใบรับรองที่โรงเรียนและส่งคืนก่อนวันต่ออายุ (ระบุในหนังสือเดินทาง) - มิฉะนั้นวีซ่าจะสูญหาย

5 ฉันสามารถเลือกภาษาเพื่อเรียนได้หรือไม่?

ใช่คุณสามารถเลือกภาษาอังกฤษสเปนหรือไทยได้อย่างอิสระจากที่แสดงไว้

6 ฉันจะต้องไปประเทศลาวเพื่อขอวีซ่าหรือไม่?

ใช่ต้องได้รับวีซ่าในประเทศลาว แต่แพคเกจทั้งหมดของเอกสารเพื่อให้คุณเตรียมความพร้อมและกรอกโรงเรียน โอนและคุ้มกันคุณสามารถสั่งซื้อจากเราในเว็บไซต์ (ดูด้านบน)

ส่งคำตอบ

Avatar