วิธีการย้ายไปยังฟินแลนด์ในปี 2019

วีซ่าไปฟินแลนด์

ทุกปีชาวรัสเซียที่เบื่อหน่ายกับวิกฤติมากขึ้นเรื่อย ๆ รายได้ลดลงอย่างต่อเนื่องราคาอาหารและสาธารณูปโภคที่สูง ฯลฯ ถามตัวเองว่า“ คุณจะย้ายไปอยู่ที่ประเทศฟินแลนด์ได้อย่างไร”

ฟินแลนด์

หลายคนรู้ว่านี่เป็นประเทศที่สวยงามที่มีสภาพแวดล้อมที่ดีมีอิสระและเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดในยุโรปพร้อมด้วยยาที่ดีเยี่ยมและมาตรฐานการครองชีพที่สูง ดังนั้นประเทศนี้ดึงดูดผู้อพยพมากขึ้นเรื่อย ๆ เป็นไปได้อย่างไรที่จะย้ายถิ่นฐานอย่างถูกกฎหมายไปยังฟินแลนด์หรือในขณะที่ผู้อยู่อาศัยเรียกตนเองว่ามีทะเลสาบจำนวนมากบทความนี้จะบอกคุณใน Suomi

เนื้อหาของบทความ:

ข้อดีและข้อเสียของการใช้ชีวิตในฟินแลนด์

ก่อนที่จะอธิบายวิธีการย้ายถิ่นฐานคุณควรอธิบายข้อดีและข้อเสียของชีวิตในประเทศสแกนดิเนเวียที่ไม่เหมือนใคร

ข้อดีดังกล่าวรวมถึงมาตรฐานการครองชีพสูงการศึกษาฟรีความมั่นคงทางการเมืองและการเคารพสิทธิของพลเมืองกฎหมายที่เข้มงวดในด้านการผลิตอาหารดังนั้นผลิตภัณฑ์ฟินแลนด์จึงเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในยุโรป

เพื่อนร่วมชาติหลายคนเลือกประเทศนี้เพราะอยู่ใกล้กับรัสเซียและเพราะโอกาสที่จะได้รับสัญชาติฟินแลนด์โดยไม่ปฏิเสธหนังสือเดินทางรัสเซีย

ตอนนี้มันคุ้มค่าที่จะแสดงข้อเสียของการใช้ชีวิตในฟินแลนด์ ประการแรกภาษีเหล่านี้ค่อนข้างสูงซึ่งขึ้นอยู่กับรายได้ของพลเมืองโดยตรง คือยิ่งรายรับของพลเมืองฟินแลนด์สูงเท่าไหร่ภาษีของเขาก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น ข้อเสียเปรียบที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือการที่รัสเซียไม่มีคุณสมบัติที่จะได้งานที่ดี

ในกรณีนี้มีหลายวิธีในการทำงานโดยไม่มีคุณสมบัติสำหรับงานที่มีชื่อเสียงหรือลองใช้มือของคุณเมื่อเข้ามหาวิทยาลัยของฟินแลนด์ แต่อาจมีข้อเสียประการที่สาม - การขาดความคล่องแคล่วในภาษาของรัฐ

เห็นได้ชัดว่ามีข้อดีและข้อเสียประมาณเท่า ๆ กันและแม้จะมีข้อได้เปรียบที่สำคัญก็ตามมีข้อเสียที่สำคัญที่อาจทำให้การย้ายถิ่นฐานมีความซับซ้อน

ขั้นตอนแรกของการย้ายถิ่นฐานไปยังฟินแลนด์

ก่อนอื่นคุณต้องจัดการกับการย้ายถิ่นฐานไปยังฟินแลนด์ทุกประเภท

1 กิจกรรมแรงงาน

บ่อยครั้งที่ชาวต่างชาติออกไปทำงานในฟาร์มพี่เลี้ยงพนักงาน จากแหล่งอ้างอิงต่าง ๆ ใน Suomi มีการขาดแคลนบุคลากรด้านการแพทย์และการก่อสร้าง ดังนั้นชาวรัสเซียที่มีวุฒิการศึกษาเพียงพอจะได้รับการพิจารณาสำหรับโพสต์เหล่านี้ด้วย ในขณะเดียวกันห้ามเปลี่ยนขอบเขตของกิจกรรมโดยเด็ดขาดและอนุญาตให้ย้ายเฉพาะภายในขอบเขตอาชีพที่แน่นอน

2 เข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยฟินแลนด์

3 ครอบครัวรวมตัวใหม่

นี่เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การจดจำว่าสมาชิกในครอบครัวในทางตรงกันข้ามกับรัสเซียในสแกนดิเนเวียมีความหมายว่าเป็นวง จำกัด ในขณะเดียวกันประเทศเจ้าภาพในฟินแลนด์จะต้องจัดทำเอกสารด้านความเป็นอยู่ที่ดีทางการเงิน

4 การส่งกลับ

อดีตพลเมืองฟินแลนด์หรือลูกหลานของพลเมืองฟินแลนด์สามารถขอรับใบอนุญาตผู้พำนักใน Suomi ได้

5 การขอลี้ภัยทางการเมือง

ขั้นตอนของการย้ายถิ่น

มีหลายขั้นตอน:
1 ได้รับอนุญาตให้อยู่ในประเทศ
2 การขอใบอนุญาตผู้พำนักถาวร
3 พลเมือง

ใบอนุญาตผู้พำนักคือเทียบเท่าใบอนุญาตผู้พำนัก เขาจะต้องรับทุกคนที่รับใช้อยู่ในฟินแลนด์

ความละเอียดไม่มีอะไรมากไปกว่าการ์ดที่มีพารามิเตอร์ไบโอเมตริกซ์ หากคุณได้รับอนุญาตให้ย้ายคุณสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างอิสระภายในประเทศรับงานและเดินทางออกนอกประเทศฟินแลนด์จนกว่าจะหมดระยะเวลาใช้งานของบัตร

แบบฟอร์มการสมัครและเอกสารการขออนุญาตจะถูกนำไปเองโดยผู้สมัครไปยังสถานกงสุลใหญ่ในมอสโกและเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

การอนุญาตจะออกในช่วงเวลาอื่น ตัวอย่างเช่นสำหรับนักเรียนช่วงเวลานี้ขึ้นอยู่กับ 12 เดือนที่มีสิทธิ์ในการยืดอายุ สำหรับประชาชนอื่น ๆ การออกใบอนุญาตเป็นไปได้ก่อนวันหมดอายุของหนังสือเดินทาง

ความละเอียดแบบถาวรเป็นแบบถาวร รับผู้ที่มีชีวิตอย่างน้อย 4 ปีในดินแดนของ Suomi

นอกจากนี้หากต้องการได้ถิ่นที่อยู่ถาวรในฟินแลนด์คุณต้อง:
•จัดเตรียมเอกสารเพื่อยืนยันความจำเป็นในการพำนักในซูมิเพิ่มเติม (ทำสัญญากับนายจ้าง, ทะเบียนสมรส, ฯลฯ )
•จัดทำใบรับรองความปลอดภัยของวัสดุ
•สามารถใช้ภาษาใดภาษาหนึ่งได้อย่างคล่องแคล่ว
•อย่ากระทำความผิด
•ชำระค่าปรับภาษีค่าปรับเป็นต้น
เงื่อนไขในการรับสัญชาติฟินแลนด์แสดงอยู่ในรายการด้านล่าง

เอกสารประกอบการขออนุญาต

มีแพ็คเกจพื้นฐานและเอกสารเพิ่มเติม
แพคเกจหลัก:
•แบบสอบถามในรัฐหรือภาษาอังกฤษ ดาวน์โหลดและกรอกแบบฟอร์มบนเว็บไซต์: https://enterfinland.fi/eServices/

นอกจากนี้แบบฟอร์มแบบสอบถามสามารถพบได้บนเว็บไซต์ https://finland.fi/ru/zhizn-i-obshhestvo/39636/

•หนังสือเดินทางระหว่างประเทศที่ถูกต้อง
•ภาพถ่ายสี 2 หรือ b / w ในขนาด 47 × 36
•หากจำเป็นคุณอาจต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับถิ่นที่อยู่ในอนาคตในฟินแลนด์

ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากมายสามารถพบได้ในเว็บไซต์:

http://www.finland.org.ru/public/default.aspx?nodeid=36988 и http://www.migri.fi/fi/ru

แพ็คเกจเพิ่มเติมสำหรับการจ้างงาน:
•แบบฟอร์มใบสมัคร ดาวน์โหลดและกรอกแบบฟอร์มสามารถอยู่ในเว็บไซต์ที่ระบุไว้ข้างต้น
•สัญญาที่มีอยู่กับนายจ้างชาวฟินแลนด์
•ผู้ประกอบการจะต้องจัดทำเอกสารทางการเงินสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจของตนเองหรือซื้อเอกสารที่มีอยู่ในฟินแลนด์
•ค่าบริการ EUR 530 เมื่อส่งแบบสอบถาม ในขณะเดียวกันเมื่อส่งแบบฟอร์มใบสมัครอิเล็กทรอนิกส์ค่าบริการจะต่ำกว่ามาก
สำหรับกิจกรรมการศึกษา:
•แบบฟอร์มใบสมัครซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ที่ระบุไว้ข้างต้น
•เอกสารเกี่ยวกับความพร้อมด้านการศึกษา
•ใบรับรองความมั่นคงทางการเงินยืนยันการมีอย่างน้อย 560 ยูโรต่อเดือน
•ประกันสุขภาพ
•ค่าบริการ EUR 360

เงื่อนไขการเป็นพลเมืองฟินแลนด์

1 ถิ่นที่อยู่ถาวรในประเทศอย่างน้อย 5 ปี ในเวลาเดียวกันห้ามมิให้ผู้สมัครสัญชาติฟินแลนด์ออกนอกประเทศในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

•สำหรับพลเมืองที่อาศัยอยู่ในฟินแลนด์ที่มีอายุ 15 ปีจะต้องมีที่อยู่อาศัย 7 ปีส่วนห้าม 2 ปีที่จะออกจากประเทศ
•ผู้ลี้ภัยและบุคคลไร้สัญชาติต้องอาศัยอย่างน้อย 4 ปี
•สำหรับภรรยาและสามีของพลเมืองฟินแลนด์ยังไม่น้อยกว่าปีที่อยู่อาศัย 4
•พลเมืองเก่าของฟินแลนด์และประเทศสแกนดิเนเวียต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 ปี

2 ความรู้เกี่ยวกับภาษาประจำชาติ

3 การปรากฏตัวของรายได้ทางกฎหมายในประเทศ

4 ไม่มีประวัติอาชญากรรม

5 ชำระเงินค่าปรับค้างจ่ายค่าปรับเป็นต้น

6 การชำระค่าบริการสำหรับการศึกษาเอกสารโดยหน่วยงานที่ได้รับอนุญาต

สถิติแสดงให้เห็นว่าทุกปีมีชาวต่างชาติจำนวนมากที่ได้รับสัญชาติฟินแลนด์ หากคุณต้องการที่จะอยู่ในประเทศที่สวยงามนี้คุณควรใช้วิธีที่เป็นไปได้ทั้งหมดในการขออนุญาตอยู่ ตัวอย่างเช่นพยายามหางานในฟินแลนด์

ส่งคำตอบ

Avatar